Thiết kế biệt thự 3 tầng trên đất hình chữ L, DT 150m2 | Đất Xanh Miền Bắc

Thiết kế biệt thự 3 tầng trên đất hình chữ L, DT 150m2

Kính gửi các Kiến trúc sư. Tôi sinh năm 1981, sang năm 2015 tôi định xây một ngôi nhà biệt thự 3 tầng hình chữ L với diện tích sàn khoảng 120-150m2/sàn.

Yêu cầu:

Tầng 1: Gara + Phòng khách + Phòng bếp ăn + 1 Ngủ + WC
Tầng 2: 1 Phòng sinh hoạt chung + 3 Phòng ngủ + 1 Phòng đa năng + 3WC
Tầng 3: 1 phòng ngủ + 1 Phòng thờ + 1WC + Sân phơi

Tôi nhờ các Kiến trúc sư tư vấn  cho tôi một phương án hợp lý nhất! Xin cảm ơn!

Trả lời:

Dựa trên các thông tin mà chủ đầu tư cung cấp, Kiến trúc Beta Việt xin đưa ra phương án tham khảo như sau:

I. về hình thức kiến trúc tổng thể mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp 3 tầng BT11232

Mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp 3 tầng tân cổ điển BT11232 là mẫu nhà được thiết kế dựa trên yêu cầu của khách hàng về một ngôi nhà có hình khối mạnh mẽ, đường nét chi tiết đơn giản mà vẫn toát lên được vẻ sang trọng, mạnh mẽ mà không thiếu nét thanh tao, nhã nhặn.

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển là sự kết hợp hài hòa giữ 2 trường phái cổ điển và hiện đại, hai trường phái kết hợp với nhau tạo ấn tượng cho ngôi nhà vừa có vẻ đơn giản nhưng vẫn toát lên nét sang trọng và thể hiện đẳng cấp riêng. Ngôi nhà có vẻ khỏe khoắn là do các Kiến trúc sư Beta Việt thiết kế những hình khối vuông vức, đơn giản điểm vào đó là những chi tiết phào chỉ tinh tế gây ấn tượng cho mắt nhìn.

II. Về mặt cấu trúc và không gian các tầng trong mẫu nhà biệt thực BT11232

1. Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 1 của mẫu biệt thự BT11232 gồm: 1 gara – 01 phòng khách – 01 bếp ăn – 01 phòng ngủ – 01 wc.

Lối vào nhà được thiết kế với 1 cửa cuốn vào gara. Liền kề với gara là sảnh chính của biệt thự, Qua tiền sảnh là không gian phòng khách, không gian phòng khách nối liền với không gian bếp ăn và một phòng ngủ.

Không gian phòng khách được các Kiến trúc sư thiết thế rộng rãi có cửa sổ lớn tạo thuận lợi cho việc chiếu sáng và thông thoáng cho phòng khách,Không gian cầu thang được trang trí tiểu cảnh giúp không gian trong nhà thêm tươi mát và tô điểm cho ngôi nhà. Có thể trang trí tiểu cảnh bằng những viên đá cuội nhỏ màu trắng, xanh đan xen, kết hợp thảm cỏ Nhật, cũng có thể trang trí bằng thác nước nhỏ hoặc kết hợp với một số loại đèn hắt cho biệt thự đẹp hơn về ban đêm

2. Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 2 bao gồm 03 Phòng ngủ (trong đó có 2 phòng ngủ có wc khép kín) và 01 wc chung.

Phòng đa năng trong ngôi biệt thự cũng trở thành không gian giải trí lý tưởng là nơi hoạt động, thưởng thức và thư giãn.Không gian 3 phòng ngủ được các Kiến trúc sư Beta Việt thiết kế rộng rãi, thông thoáng và nhận ánh sáng tự nhiên qua ô cửa sổ, trong đó có 2 phòng ngủ có wc khép kín tạo điều kiện thuận lợi cho cho cuộc sống sinh hoạt tiện nghi, hiện đại.

3. Mặt bằng tầng 3

Mặt bằng tầng 3 gồm: 01 Phòng thờ, 01 Phòng ngủ có wc khép kín, kho, sân chơi, giặt+ phơi đồ.

4. Mặt bằng tầng mái.

5. Phối cảnh hình thức kiến trúc

Ngoài phối cảnh và mặt bằng ở trên, hồ sơ thiết kế kiến trúc còn có các các bản vẽ mặt bằng kỹ thuật các tầng, mặt đứng triển khai, mặt cắt kỹ thuật thi công, hồ sơ kết cấu (mặt bằng, móng, dầm sàn, bể phốt, bể nước, cột, thép), chi tiết cấu tạo (cầu thang, ban công, vệ sinh, cửa,…), thiết kế kỹ thuật điện nước,thông tin liên lạc, hồ sơ kiến trúc mở rộng (sàn, trần), hồ sơ kiến trúc phụ trợ ngoài nhà (quy hoạch tổng thể mặt bằng, cổng, tường rào),….Hồ sơ thiết kế được tính toán theo phong thủy tuổi chủ đầu tư.

ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC
ĐẤT XANH MIỀN BẮC
Hotline: 0979469662
Mail: vietduc298@gmail.com

 

Thiết kế biệt thự 3 tầng trên đất hình chữ L, DT 150m2
5 (100%) 5 votes